Google gia nhập ngành blockchain: Google Pay có thể sẽ tích hợp thêm tính năng thanh toán bằng tiền điện tử?

09:37 02/02/2022

Google cũng bổ nhiệm phó chủ tịch kỹ thuật Shivakumar Venkataraman làm nhà lãnh đạo sáng lập bộ phận mới.

Google vừa chính thức gia nhập ngành blockchain sau khi thành lập một đơn vị mới chuyên nghiên cứu về công nghệ này. Theo các chuyên gia, thông qua đơn vị mới, Google muốn đạt được bước tiến trong lĩnh vực điện toán phân tán cũng như các công nghệ lưu trữ dữ liệu.

Google không phải là ông lớn công nghệ duy nhất đang theo đuổi công nghệ blockchain. Nhiều "đại gia" khác trong ngành cũng đang bắt đầu áp dụng blockchain cho nhiều công việc thường nhật trong công ty.

Như đã biết, blockchain là công nghệ quan trọng tạo nên tiền điện tử, nhiều người đang nghĩ về khả năng Google gia nhập thị trường này sau động thái thành lập Google Labs. Ảnh: The Cryptonomist.

Như đã biết, blockchain là công nghệ quan trọng tạo nên tiền điện tử, nhiều người đang nghĩ về khả năng Google gia nhập thị trường này sau động thái thành lập Google Labs. Ảnh: The Cryptonomist.

Theo email nội bộ của Google được Bloomberg tiết lộ, một đơn vị tập trung vào “blockchain và các công nghệ lưu trữ dữ liệu và điện toán phân tán thế hệ mới” đã được Google lập ra gần đây. Tập đoàn cũng bổ nhiệm phó chủ tịch kỹ thuật Shivakumar Venkataraman - người đã gắn bó với công ty trong 20 năm qua làm "nhà lãnh đạo sáng lập" tại đơn vị mới. 

Google đặt tên cho bộ phận này là Google Labs - cái tên đã được sử dụng từ một thập kỷ trước. Trước đây, Google Labs từng được xem như một "vườn ươm", nơi Google công khai thể hiện và thử nghiệm các dự án mới. 

Mặc dù Google Labs đã được công khai từ trước, nhưng từ nay đây sẽ là một nhóm nội bộ tập trung vào các dự án dài hạn và tiềm năng cao hơn. Hiện tại, Google Labs đang nghiên cứu các dự án xoay quanh thực tế ảo và thực tế tăng cường (AR), theo email nội bộ.

Ngoài việc chỉ ra Google Labs sẽ nghiên cứu công nghệ blockchain, email nội bộ không tiết lộ thêm bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể nào dựa trên blockchain mà Google chuẩn bị ra mắt. Thế nhưng có thể chắc chắn với tiềm năng kỹ thuật số hiện tại, Google sẽ sớm áp dụng blockchain trong nhiều dịch vụ ở tương lai gần, chẳng hạn như thanh toán Google Pay bằng tiền điện tử? 

Tags:
Vui lòng xem tiếp sau quảng cáo...
Tin cùng chuyên mục
Tin mới